Linggo, Enero 13, 2013

Sikat na pagkain ng Cebu


Isa lamang ito sa pinakasikat na pagkain ng Cebu, at ang karaniwang tawag dito ay  Cebu's Lechon.  At dahil sa sobrang sarap nito, karaniwan ko nalang na naririnig sa mga kumakain nito ay "Ito ang pinaka the best na Lechon na natikman ko (dito sa panandaliang pamumuhay ko sa daigdig). At  gaya nga ng sinabi ko , ito ay matatagpuan sa Cebu  at ang isa sa alam kong nagtitinda nito ay ang CnT Lechon (The Taste of Cebuano) sa Rama Ave. Guadalupe, Cebu City.   
At kung gusto niyo namang magluto ng ganito kasarap na Lechon , narito ang mga sangkap:
1 buong baboy (na nasa timbang na 18-20 kilos)
asin at black pepper
toyo
Para sa magpapakinang:

1 litro ng sprite

Para sa Pagpupuno:

10 bundles lemon grass (tanglad)
1/4 tasa ng star anise
6 na piraso ng dahon ng laurel o bay leaves (hiwain sa mga maliit na bahagi)
5 tasa ng durog na bawang
2 kilos of green onion leave
8 piraso ng kalahating mga saging na saba. (half cook thru boiling)

Instructions:
1. Una, tanggalin ang mga buhok ng baboy at alisin ang mga lamang-loob. Banlawan ang baboy at tiyakin na walang higit pang mga bugal ng dugo sa loob ng tiyan.
2. Pagkatapos kuskusin ang loob ng asin at paminta kasama ang katawan.
3. Kuskusin ng konting toyo ang loob ng tiyan ng baboy.
4. Ipagsama-sama na sa tiyan ng baboy ang  saging na saba, anise, dahon ng berdeng sibuyas, durog na bawang at ang dahon ng laurel. 
5. Susunod, ilagay ang lemon grass sa sentro ng tiyan, tahiin ang tiyan at siguraduhin na walang mga sangkap ang makakalabas..
6. Tuhugan ang litson ang baboy ng isang mid-size na kawayan at hatiin ang inihaw pagkalipas uminit na uling. Huwag ilagay ang uling  ng direkta sa ilalim ng tiyan ng baboy ngunit sa magkabilang panig, mabagal na iikot ang inihaw na baboy.
7. Habang mabagal na iniihaw ang baboy, ipakinang ito sa minu-minuto gamit ang sprite gamit ang espongha o sponge . Gagawin nitong mas crispy ang balat.
8. Iihaw sa loob ng ilang oras hanggang sa ang karne ay lumambot. Huwag sobra ang pag-luto.
    
Tandaan:
Dapat nating tandaan na huwag dapat sobrahan ang pagluto nito ,at dapat tama at sapat lang ang mga sangkap upang makamit mo ang ninanais mong lasa.




Walang komento:

Mag-post ng isang Komento